วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Red Yeast Rice ข้าวแดงหมักยีสต์





สารสกัดจากเรดยีสต์ไรซ์ (Red Yeast Rice Extract)

   เรดยีสต์ซ์ คือข้าวแดงที่ได้จากการหมักด้วยเชื้อราโมแนสคัส (Monascus Purpureus) ซึ่งได้ใช้มามากกว่าพันปีในประเทศจีนเพื่อใช้ในการเก็บรักษาอาหาร (Food preservative) และใช้เป็นสีอาหาร (Food colorant) ในอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ไวน์แดง เต้าหู้ยี้ มิโซะ สาเก เป็นต้น ในประเทศจีนได้ใช้เป็นยาสมุนไพรจีนโบราณ ที่ ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้น (Improving blood circulation) ช่วยในการบรรเทาการย่อยอาหารที่ไม่ดี และท้องเสีย (For alleviating indigestion and diarrhea) แต่ในปัจจุบัน เรดยีสต์ไรซ์ ได้มีการพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์ของจีน และอเมริกาให้ใช้ในการลดไขมันโคเรสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ ในหลอดเลือดหัวใจ และหลอดเลือดต่างๆ ของร่างกาย (Including lower blood lipids, cholesterol and triglycerides) ช่วยลดความดันโลหิต

   ในการวิจัยล่าสุดพบว่า คนที่มีไขมันในเลือดสูงเมื่อรับประทาน Red Yeast Rice และน้ำมันปลา พร้อมๆ กับการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการทำเทคนิคผ่อนคลาย จะช่วยลดไขมันร้าย ในเลือดลงได้ร้อยละ 40 หรือเทียบเท่ากับการรับประทานยาลดไขมัน ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลงได้

---สนใจสั่งซื้อ Red Yeast Rice กดที่นี้ครับ---

ไม่มีความคิดเห็น: